Mẹo dành cho trẻ ghét tắm

Nếu bé yêu của bạn biến việc tắm từ bạn thành thù thì đừng lo, bạn không cô đơn. Nhiều trẻ chập chững ghét cảm giác nước trên mặt, có thể sợ bị hút xuống cống, hoặc có thể sợ hãi khi vô tình ị hoặc đi tiểu trong nước.

May mắn thay, đã có nhiều phụ huynh tiên phong giúp bạn trong việc thử nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm để giúp con bạn vượt qua giai đoạn thử thách này. Đây là cách các bậc cha mẹ khác khôi phục tình yêu đối việc tắm cho con của họ:

Trò đập bọt bóng
"Trò này nghe có vẻ bình thường, khi con của bạn bắt đầu lớn hơn và đã quá quen với trò này thì bạn gần như quên chúng đi. Khi cô con gái chúng tôi đột nhiên ghét tắm, chúng tôi đã thử tất cả các loại đồ chơi, bài hát mới, v.v. Nhưng một ngày nọ, khi con bé đang giúp tôi rửa chén và rồi đột nhiên lại chơi với bong bóng, tôi nhận ra rằng con bé có thể vẫn thích bong bóng trong bồn tắm. Và hiển nhiên nó đã hiệu nghiệm! "

Biến bồn tắm thành một khu nghệ thuật
"Tôi đã mua một số bút chì màu và sơn đặc biệt cho bồn tắm, và hôm nay, đứa trẻ mới biết đi của tôi đã tắm 30 phút mà không quấy khóc hay khóc. Con bé đã có một khoảng thời gian tuyệt vời để vẽ nguệch ngoạc khắp bồn tắm và tường và tôi không cần phải lo lắng bởi cuối cùng mọi thứ đều được xóa sạch nhanh chóngc chỉ với miếng bọt biển. "

"Giải pháp của chúng tôi là để con bé 'vẽ' trong bồn tắm. Tôi đã mua một ít màu bath-paint và cọ, bọt biển và để con bé vẽ vời trong bồn tắm. Chúng không độc hại và có thể rửa sạch bằng nước, vì vậy tôi không cần phải dọn dẹp nhiều và cũng con bé thì có thể tận hưởng việc tắm"

"Bé con 18 tháng tuổi của tôi thực sự rất thích những ký tự, vì vậy tôi đã mua vài miếng foam dính tường và một số bút chì màu trong bồn tắm. Tôi đã để chồng tôi đưa bé vào bồn tắm (khô) của chúng tôi khi tôi ngồi và vẽ tất cả các hình dạng, ký tự yêu thích của bé. Bé không hứng thú lắm lúc đầu, vì vậy chúng tôi để bé tô màu ở bên ngoài. Cuối cùng bé cũng đã vào bồn và tôi để bé làm điều này nhiều lần trong ngày, bất cứ khi nào bé yêu cầu, cuối cùng thêm nước vào bồn để biến việc vui đùa thành tắm táp"


Tắm với đồ chơi yêu thích 

"Con trai tôi có hai con khỉ nhỏ bằng nhựa đi tắm cùng. Khi đến giờ tắm rửa, tôi nói: 'Được rồi, khỉ con! Đã đến lúc tắm rồi.' Tôi rửa con khỉ đồ chơi và gọi tên các bộ phận cơ thể của chúng thành tiếng, và nó lặp đi lặp lại. Sau đó tôi nói, "Được rồi, anh bạn - đến lượt bạn!" Và thằng bé cho tôi tắm mà không hề quấy phá. " 

"Mình đã mua một miếng bọt biển nhỏ hình con thỏ màu hồng. Ngay khi mang nó về nhà, mình đã cho con gái xem. Sau đó, bảo rằng sẽ mang chú thỏ vào phòng tắm để đợi con bé. Giờ đây con bé không thể chờ đợi để được tắm cùng chú thỏ của mình. " 

"Con gái 2 tuổi của tôi đang trải qua giai đoạn 'không thích tắm'. Một cách chúng tôi đưa bé vào bồn là lấp đầy bồn tắm và nói với bé rằng chúng tôi sẽ cho con bé mang đồ chơi vào tắm chúng. Vài phút sau cô ấy cởi tã và mang đồ chơi vào bồn tắm." 

Mỗi đêm tắm đều là một đêm vui

"Để đánh lạc hướng, tôi ra ngoài và lấy một số con rối tắm. (Bạn có thể làm một số vớ cũ.) Tôi cho một đứa trẻ mới biết đi của tôi một con rối để chơi và tôi sử dụng con rối khác để tắm cho chúng và gội đầu."

"Những đứa trẻ của tôi đã vượt qua nỗi sợ bị gội đầu khi tôi để chúng nghịch tóc thành những hình thù ngộ nghĩnh. Chúng tôi có một chiếc gương cầm tay trong phòng tắm để chúng có thể nhìn thấy những hình ảnh vui nhộn của chúng."

Chơi trò thẩm mỹ viện
"Tôi vào bồn tắm với con gái và để con bé giả vờ gội đầu. Sau đó, chúng tôi chuyển đổi và con bé thực sự cho phép tôi gội đầu."

Che nắp cống hoặc lỗ thoát ra trước khi thoát nước
"Khi con gái tôi sợ bồn tắm gần như chỉ sau một đêm, mẹ tôi đã gợi ý rằng nó có thể sợ cống. Điều này giúp chúng tôi gần rất nhiều và ngay lập tức chúng tôi đã đặt một chiếc nắp trên cống. Việc che nắp cống khiến con bé an tâm hơn khi không thấy những xoát nước"

"Hãy chắc chắn rằng bạn không để nước rút ra khi con bạn đang xem. Khi con trai tôi trải qua giai đoạn sợ tắm, chúng tôi nhận ra rằng đó là vì nó nghĩ rằng mình sẽ bị hút xuống bởi nước. "

Sử dụng chậu tắm khi bé còn nhỏ
"Khi con tôi bắt đầu chán ghét việc tắm, chúng tôi đã sử dụng bồn tắm trẻ sơ sinh cũ của bé và để bé ngồi trong đó trong khi chúng tôi tắm cho bé trong bồn tắm lớn. Nó mang lại cho bé cảm giác an toàn."

Tắm cùng nhau
"Để tắm được cho cậu con trai của mình tôi phải ngồi cùng bé trong bồn tắm khi bé con đang mãi mê vơí những món đồ chơi. Và rồi tôi bắt đầu rút ngắn thời gian ở đó và bây giờ tôi có thể ngồi trên mép bồn và chỉ cần ngồi đấy và tắm cho bé. "

Bài sau →